CÁ HỒI SỐT BƠ CHANH
Một món ăn với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm hết sức đơn giản nhưng mang đến hương vị lôi cuốn

Nguyên Liệu

  • 500 g cá hồi phi lê
  • 1 thìa canh dầu ô liu

Gia vị ướp cá hồi

  • ½ thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa canh rượu trắng

Gia vị sốt cá hồi

  • 80 g bơ nhạt
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu xay
  • ½ thìa cà phê gia vị

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá hồi với nước sạch nhiều lần. Cắt đôi nếu miếng cá có kích thước lớn.
  • Dùng giấy ăn nhà bếp thấm khô nước trên miếng cá hồi.
  • Ướp cá cùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trong 20 phút trong ngăn mát.

Bước 2: Áp chảo cá hồi

  • Làm nóng một chút dầu ăn trong chảo chống dính.
  • Cho lát cá hồi vào, chờ đến khi phần thịt trên mặt đổi màu và chắc chắn hơn mới lật mặt cá. Áo chảo đến khi cá hồi chín vàng đều hai mặt.

Bước 3: Sốt cá hồi và hoàn thành

  • Sử dụng một chiếc nồi/ chảo nhỏ đun chảy bơ nhạt rồi phi thơm tỏi băm.
  • Thêm nước cốt chanh vào khuấy đều.
  • Thêm gia vị cùng hạt tiêu rồi nêm nếm nước sốt cho vừa miệng.
  • Vặn nhỏ lửa rồi cho phần cá đã áp chảo vào sốt khoảng 10 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Calories: 347kcal | Carbohydrates: 1.9g | Protein: 24.6g | Fat: 26.3g | 
SaturatedFat: 11.7g | Cholesterol: 98mg | Sodium: 461mg | Potassium: 498mg | 
Fiber: 0.1g | Sugar: 1.4g | Calcium: 53mg | Iron: 1mg
 

Tiêu chí

  • Cá hồi chín đều, không còn mùi tanh. Từng thớ thịt chín hồng đẹp mắt và thơm mùi gia vị tẩm ướp.
  • Nước sốt thơm lừng, hòa quyện với thịt cá hồi tạo nên vị thơm khó quên.
  • Lớp nước sốt không bị cháy, màu bơ nhạt hòa cùng với màu cam của cá hồi kích thích vị giác.

 

PHÂN PHỐI