CHÁO CÁ HỒI
Cháo cá hồi phù hợp khẩu vị của người lớn lẫn trẻ nhỏ trong gia đình bởi hương vị dễ ăn, cùng vị thơm nhẹ mà lại giàu dinh dưỡng.

Nguyên Liệu

  • 30 g gạo nếp
  • 50 g gạo tẻ
  • 350 g cá hồi phi lê
  • 700-800 ml nước hầm xương gà hoặc lợn

Gia vị ướp cá hồi

  • 1 nhánh gừng nhỏ đập dập
  • ½ thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh rượu trắng

Gia vị xào cá hồi

  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • ½ thìa cà phê gia vị
  • 1 thìa canh dầu ăn

Gia vị ăn kèm cháo cá hồi

  • 50 g hành lá, rau mùi thái nhỏ
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu xay
  • 50 g hành khô phi giòn

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi đem rửa sạch nhiều lần rồi thấm cho khô nước.
  • Thái cá hồi thành từng lát. Không cần thái mỏng quá vì nếu thái mỏng khi nấu sẽ bị nát vụn.
  • Ướp cá hồi cùng hỗn hợp gia vị trong khoảng 20 phút cho ngấm.

Bước 2: Hầm cháo

  • Đổ nước xương vào nồi và đun sôi.
  • Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nước dùng đun khoảng 10 phút cho sôi.
  • Tiếp tục vặn nhỏ lửa ninh thêm 25 phút.
  • Khi ninh cháo không nên quấy cháo. Sau khi ninh mới quấy để kiểm tra xem hạt gạo đã nở bung, nhừ hay chưa?

Bước 3: Thêm cá hồi nấu cùng và hoàn thành

  • Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo rồi phi thơm hành khô và tỏi. Cho cá hồi đã ướp vào đảo chín cùng chút gia vị. Chú ý nhẹ nhàng không làm cá bị nát quá.
  • Cho cá hồi vào nồi để quấy đều cùng cháo.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát lớn.
  • Thưởng thức cháo cùng một số loại gia vị ăn kèm như hành lá, rau mùi, hành khô phi, tiêu xay, ớt bột, quẩy,…

Giá trị dinh dưỡng

Calories: 328kcal | Carbohydrates: 25.4g | Protein: 28.1g | Fat: 12.3g | 
SaturatedFat: 1.7g | Cholesterol: 51mg | Sodium: 1305mg | Potassium: 654mg | 
Fiber: 2.4g | Sugar: 1.8g | Calcium: 76mg | Iron: 2mg
 

Tiêu chí

  • Hạt gạo nở đều, mềm và không có mùi khê.
  • Cháo có vị ngọt của nước xương cùng vị thơm đặc trưng của cá hồi.
  • Thịt cá hồi chín mềm ăn cùng cháo rất ngọt và béo.

 

nguồn: Top 9 Món Ngon Từ Cá Hồi - Thật Là Ngon (thatlangon.com)

PHÂN PHỐI