SALAD CÁ HỒI
Với hương vị thơm ngon, xen kẽ rau củ, lại được trang trí đẹp mắt thì Salad cá hồi là một sự kết hợp hiện đại và lành mạnh đối với sức khỏe nên được nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ yêu thích.

Nguyên Liệu

  • 300 g cá hồi
  • 2 cây xà lách
  • 2 quả cà chua to (200 g cà chua bi)
  • 3 quả trứng gà
  • 1 quả chanh tươi
  • 2 thìa canh dầu ô liu

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế cá hồi bằng cách rửa sạch kèm chút rượu gừng.
  • Thái cá hồi thành từng miếng cỡ 3x4 cm hoặc để nguyên theo sở thích, khi trộn sẽ dùng dĩa/ thìa làm thịt cá tơi ra.
  • Làm nóng chút dầu ăn hoặc bơ để áp chảo cá hồi chín đều các mặt.
  • Trứng gà luộc chín hẳn hoặc chín lòng đào rồi cắt đôi.
  • Rau xà lách và cà chua rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Trộn salad

  • Xếp các nguyên liệu đã được sơ chế vào âu trộn lớn.
  • Vắt chanh lấy nước cốt rồi cho cùng dầu ô liu vào trộn đều salad.
  • Thêm chút muối tinh, tiêu xay nếu thích ăn đậm một chút.
  • Gắp salad ra đĩa và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Calories: 274kcal | Carbohydrates: 6.4g | Protein: 24.8g | Fat: 16.9g | 
SaturatedFat: 3g | Cholesterol: 117mg | Sodium: 110mg | Potassium: 880mg | 
Fiber: 1.7g | Sugar: 3g | Calcium: 40mg | Iron: 4mg
 

Tiêu chí

  • Màu sắc hài hòa đem lại cảm giác ngon miệng: màu đỏ của cà chua, màu xanh lá của rau xà lách, màu trắng vàng của trứng gà, màu hồng của cá hồi.
  • Salad trộn ngấm đều dầu ô liu và nước cốt chanh.
  • Salad thơm mát, có vị ngọt của thịt cá hồi.

 

nguồn: Top 9 Món Ngon Từ Cá Hồi - Thật Là Ngon (thatlangon.com)


 
 
PHÂN PHỐI